Những mẹo hay làm sạch ly thủy tinh sáng bóng một cách dễ dàng

Thảo Nguyễn - 25/07/2020 - 0 bình luận

Dùng cách đơn giản sau đây những chiếc ly thủy tinh bị ngả màu nhanh chóng sáng đẹp trở lại.

Sử dụng chanh

Trong chanh có chất acid citric giúp làm sạch các vết bẩn lâu ngày trên các loại cốc, ly thủy tinh. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng khử mùi đáng kể đó.

Dùng lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Công dụng của chanh giúp bạn khử mùi triệt để trên ly thủy tinh và ly thủy tinh sạch bong như mới.

Tẩy vết ố bằng dấm ăn

Với loại ly thủy tinh mỏng dùng để uống rượu trắng, bạn nên dùng dấm ăn để làm sạch ly. Chỉ cần đổ một lượng dấm vừa phải vào ly, tráng đều, ngâm khoảng 15 phút và sau đó rửa lại bằng nước ấm. Dấm ăn còn có tác dụng khử mùi trên ly rất hiệu quả.

Dùng nước nóng

Dùng nước nóng rửa ly thủy tinh uống rượu là một cách làm sạch rất tiện lợi. Bạn chỉ cần rót nước nước nóng vào ly, đợi khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát.​

Ngâm qua xà phòng trước khi cọ rửa

Khi ngâm các lọ thủy tinh trong xà phòng sẽ giúp các vết bẩn mềm đi, đồng thời các chất tẩy rửa trong xà phòng có thể có nhiều thời gian tẩy trắng và đánh bay chúng, cho dù là các vết bẩn cứng đầu cũng khó lòng bám lại.

Dùng muối ăn với đá viên

Kết hợp muối và đá viên có thể khiến muối ẩm và bám lên bình, chất tẩy tự nhiên của muối có thể đánh bay vết bẩn. Mặc khác khi lắc bình có thể tạo ra ma sát bên trong làm sạch các vết bẩn ở các ngóc ngách khó cọ rửa.

Euro Store

Facebook Sale-time.net Zalo Sale-time.net Messenger Sale-time.net
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng